Máy Giặt Electrolux Không Vắt, Không Quay Do Đâu

3508
may giat electrolux bao loi EHO

Hãng máy giặt Electrolux không còn xa lạ đối với người dùng, thế nhưng trong quá trình sử dụng, chắc chắn bạn sẽ gặp hiện tượng không vắt, không quay. Vậy máy giặt Electrolux không vắt, không quay do đâu ? Cùng dienlanhtaidanang.com tìm hiểu nhé.

Contents

4 Nguyên nhân máy giặt Electrolux không vắt khô

Vắt khô quần áo là tính năng vô cùng cần thiết cho máy giặt, nhưng ở một số trường hợp, thiết bị sẽ không vắt và không quay làm người dùng vô cùng lo lắng. Dưới đây là 4 tác nhân chính dẫn tới tình trạng trên.

Đường ống thoát nước bị tắc nghẽn

Máy giặt sẽ giặt sơ quần áo ở nước giặt đầu tiên và tiếp tục bơm nước để giặt hết chu kỳ. Khi không có nước đầu vào, máy sẽ dừng hoạt động ở bước giặt sơ và quần áo sẽ không vắt khô được.

Cách khắc phục: Kiểm tra đường ống lẫn van cấp nước xem có tắc nghẽn không. Hơn nữa hãy làm sạch bộ phận lưới lọc ở đầu cấp nước nếu có cặn bẩn bám nhiều.

Lỗi bộ phận van xả 

Đây là vị trí thoát nước ra từ lồng giặt, do đó nếu ống xả hoặc van xả lâu ngày bị bám cặn, gây tắc nghẽn, nước ứ đọng bên trong lồng giặt sẽ làm máy không vắt được quần áo nữa.

loi van xa may giat

Cách khắc phục: Kiểm tra xem ống xả đã được đặt xuống chưa hoặc ống xả có bị kẹt hay gấp khúc không ? Trường hợp ống xả vẫn bình thường, bạn cần nhờ trung tâm bảo hành và sửa chữa để được trợ giúp.

>> Máy giặt Electrolux đang giặt bị dừng đột ngột

Mô tơ hỏng hoặc dây curoa bị lỏng

Đối với máy giặt dùng dây curoa, sau thời gian sử dụng dây này sẽ bị giãn ra và có nguy cơ tuột khỏi động cơ hoặc đứt hẳn, điều này làm máy không quay vắt được. Ngoài ra, nếu dùng máy giặt truyền động trực tiếp, rất có thể động cơ của nó hỏng.

Cách khắc phục: Với trường hợp này, bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để kiểm tra, xử lý kịp thời.

loi motor may giat

Do lỗi bo mạch điều khiển

Thông thường máy giặt không vắt khô cũng một phần nào đó do bo mạch điều khiển. Có thể lỗi từ nhà sản xuất hoặc bạn đặt thiết bị có từ tính giống điện thoại, nam châm lên bảng điều khiển làm cho chương trình bị lỗi.

Cách khắc phục:

Kết nối đến trung tâm bảo hành và sửa chữa Electrolux uy tín như điện lạnh Thành Tín để được hỗ trợ, khôi phục lại chương trình.

kiem tra mach dieu khien

>> Xem thêm: Máy Giặt Electrolux Không Mở Được Cửa Sau Khi Giặt

Sửa lỗi máy giặt Electrolux không vắt giá bao nhiêu ?

Ở Đà Nẵng, có khá nhiều đơn vị sửa chữa máy giặt Electrolux lỗi không vắt, không quay. Thế nhưng mức giá ở mỗi nơi sẽ không giống nhau.

Hơn nữa, chi phí sửa chữa và thay thế linh kiện còn tùy thuộc vào tác nhân gây lỗi. Thông thường chi phí dao động của nó sẽ nằm trong khoảng 500.000 đ – 1.500.000 đ.

Để có mức giá chính xác, quý khách hãy kết nối tới điện lạnh Thành Tín theo Hotline: 02363 505 717, chúng tôi sẽ dựa vào mức độ hư hỏng để báo giá phù hợp nhất.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng máy giặt Electrolux không vắt, không quay. Mong rằng những thông tin trên thật sự hữu ích với bạn. Chúc bạn may mắn!