Máy Giặt Electrolux Không Mở Được Cửa Sau Khi Giặt

1250
may giat electrolux khong mo duoc cua

Máy giặt Electrolux không mở được cửa sau khi giặt xong là sự cố thường xảy ra trong quá trình sử dụng. Vậy tại sao không mở được cửa máy giặt Electrolux sau khi giặt ? Cách khắc phục như thế nào ? Hôm nay, điện lạnh Thành Tín sẽ chia sẻ đến bạn.

Contents

Công tắc cửa máy giặt Electrolux là gì ?

Đây là linh kiện bảo vệ người dùng cũng như cố định cửa được vững chắc, giúp ngăn ngừa sự cố quần áo tràn ra phía ngoài. Linh kiện của bộ phận này gồm 2 loại đó là công tắc cơ và công tắc từ.

cong tac cua may giat electrolux

Cấu tạo và nguyên lý công tắc cửa máy giặt Electrolux

Cấu tạo:

Công tắc cửa máy giặt Electrolux được cấu tạo từ thanh lưỡng kim, tiếp điểm thanh trượt và viên thạch anh

Nguyên lý:

 • Công tắc cửa máy giặt này hoạt động thông qua nguyên lý giản nỡ nhiệt. Khi nhấn phím Start, bộ điều khiển cấp lệnh chương trình cho công tắc cửa và công tắc sẽ nhảy chốt.
 • Nếu công tắc đã đóng hoặc máy đang chạy bạn không thể mở cửa. Sau khi giặt, máy sẽ cấp lệnh cho công tắc nhả ra, giúp bạn mở cửa dễ dàng.

>> Tham khảo cách sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E10

Tác dụng công tắc cửa máy giặt Electrolux

Được bố trí ở mặt trước của máy giặt, công tắc cửa có nhiệm vụ đóng chốt chặt cửa khi thiết bị vận hành, mang tới an toàn khi dùng.

Đặc biệt chỉ khi cửa máy giặt đóng chặt thì máy giặt mới có khả năng hoạt động và bắt đầu chương trình giặt.

Tại sao máy giặt Electrolux không mở được cửa

Có rất nhiều tác nhân khiến máy giặt Electrolux không mở được cửa, sau đây là 3 thủ phạm chính mà bạn có thể nắm.

 • Công tắc cửa bị hỏng
 • IC của chương trình không cấp lệnh công tắc
 • Mạch điều khiển bị hư nên không thể cấp lệnh cho công tắc cửa máy giặt

Mặc khác, việc dùng máy giặt không đúng cách cũng làm thiết bị không mở được cửa.

4 Cách mở khóa cửa máy giặt Electrolux cửa ngang

Máy giặt Electrolux không mở được cửa sau khi giặt xong thường xuất hiện ở những dòng máy giặt cửa ngang có model EWF10744, EWF10843, EWF12942, EWF10844…Dưới đây là 4 cách mở khóa cửa máy giặt được ứng dụng phổ biến gần đây.

Thử xả hết nước trong máy giặt Electrolux

Kiểm tra xem nước ở lồng giặt còn không, nếu nước vẫn còn thì công tắc cửa sẽ không nhã khiến máy giặt không mở được cửa.

xa nuoc may giat electrolux

Lúc này hãy lấy tay nhấn vào ô vuông ở phía trước bên phải dưới máy giặt, tiếp theo quan sát xem có vật gì bám vào không ? Sau đó vệ sinh, xả hết nước ở lồng giặt và mở lại cửa.

Mở cửa máy giặt Electrolux bằng sợi dây chỉ

Luồng dây câu xung quanh đường nối cửa, sau đó lấy dây nylon hoặc cuộn dây câu kéo ra một đoạn có kích thước 10–20 in, trượt vào đường nối mà cửa gặp khung máy ở ổ khóa. Kéo dài dây câu khi bạn làm việc quanh cửa và thắt nút cuối sợi dây khi nó quấn hết vào.

 • Khi tay cầm lỏng lẻo bạn sẽ dễ dàng mở cửa, nhưng nếu mất hẳn tay cầm thì không thể nào kích hoạt khóa mở cửa
 • Bắt buộc bạn phải buộc dây ở hông máy đối diện với ổ khóa
 • Trường hợp bạn có máy xếp hàng trên, hãy thử kéo máy khỏi tường, Sau đó đi ra phía sau nó và vòng dây câu quanh đường nối nơi nắp đóng, cột nó gần mặt sau máy

cach mo cua may giat bi khoa

Kéo dây câu khỏi tay cầm để mở khóa, sau đó lấy dây câu hoặc dây nylon bằng nút thắt. Kéo ra khỏi cửa theo góc song song với mặt trước máy, tạo áp lực tới khi bạn nghe âm thanh lách cách. Tiếp theo giữ dây và tay cầm để kéo mở cửa ra.

 • Khi bạn làm việc này, bạn đang kéo khóa ra khỏi khe nơi khóa ở vị trí
 • Nếu cách này không hiệu quả, hãy dùng thẻ quà tặng hoặc thẻ tín dụng cũ để trượt vào đường may, sau đó đẩy thẻ tín dụng vào ổ khóa để mở
 • Trên máy nạp hàng đầu, thực hiện kéo dây song song với nắp và về phía mặt sau máy

>> Tham khảo thêm: Máy Giặt Cửa Ngang Electrolux Vắt Rung Lắc Mạnh Do Đâu ?

Mở cửa máy giặt Electrolux bằng Tuốc nơ vít

Ở một số máy, bạn có thể mở cửa trong trường hợp khẩn cấp thông qua tuốc nơ vít. Trường hợp máy có bộ phận phát hành khẩn cấp, nó sẽ nằm ở bên cạnh bộ lọc lông tơ.

cach mo khoa cua may giat

Tắt và khởi động lại máy giặt Electrolux

Việc tạm dừng chu kỳ không mở khóa được cửa, hãy tắt máy và rút phích cắm ra, đợi tầm 5 – 10 phút. Tiếp theo kéo tay cầm ra để xem cửa mở hay không.

 • Giải pháp này được ứng dụng rộng rãi cho những bộ nạp hàng đầu. Thiết bị nạp từ trên xuống dưới qua cảm biến kích hoạt bằng nhiệt nhằm khóa cửa khi máy chạy một chu trình.
 • Tương tự như những máy thủ công, ở một số ổ khóa điện tử sẽ tự động lật tới vị trí mở khóa sau 5 – 10 phút, giúp bạn lấy quần áo dễ dàng khi không có điện.

Kiểm tra IC công tắc cửa

Nếu IC của chương trình không cấp lệnh công tắc, bạn hãy nhanh chóng liên hệ tới trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín để được kiểm tra, sửa chữa triệt để nhé.

Thay công tắc cửa máy giặt giá bao nhiêu ?

Thị trường điện lạnh tại Đà Nẵng rất phát triển, thế nên bạn sẽ dễ dàng tìm được địa chỉ sửa chữa máy giặt, thế nhưng mỗi đơn vị sẽ có mức giá hoàn toàn khác nhau.

Với việc thay công tắc cửa máy giặt của điện lạnh Thành Tín sẽ giao động từ 300.000 đ – 500.000 đ, bởi nó còn dựa vào đời máy, model máy ứng với các kiểu khóa khác nhau.

Tham khảo chi tiết tại đây: https://dienlanhtaidanang.com/sua-chua-may-giat-da-nang

thay cong tac cua may giat (1)

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã biết được nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux không mở được cửa sau khi giặt xong. Nếu cần sửa chữa máy giặt, đừng quên liên hệ điện lạnh Thành Tín nhé. Xin cảm ơn!