Máy Giặt Electrolux Đang Giặt Bị Dừng Đột Ngột

2115
may giat dang giat bi dung dot ngot

Electrolux là một trong những thương hiệu máy giặt được người tiêu dùng ưu chuộng. Tuy nhiên, tình trạng máy giặt Electrolux đang giặt bị dừng đột ngột gây không ít phiền toái, ảnh hưởng tới quá trình giặt giũ.

Vậy nguyên nhân do đâu ? Cách khắc phục thế nào ? Với nhiều năm kinh nghiệm, hôm nay dienlanhtaidanang.com sẽ giải mã giúp bạn, cùng chú ý theo dõi để có được thông tin bổ ích.

Contents

Nguyên nhân máy giặt Electrolux không giặt hết chu trình

Thật khó chịu khi đang giặt đồ bỗng nhiên máy giặt bị ngưng lại. Hãy cùng khám phá những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này nhé.

Do nguồn điện không ổn định

Nguồn điện là yếu tố quan trọng để máy giặt hoạt động tốt. Chính vì thế, khi nguồn điện không ổn định, lúc yếu lúc mạnh, chập chờn…máy sẽ bị gián đoán khi đang giặt.

Cách khắc phục: 

Hãy bổ sung thêm các thiết bị bảo vệ điện như ổn áp hoặc nguồn điện riêng cho máy giặt. Tuyệt đối không dùng nguồn điện chung với những thiết bị khác: Tủ lạnh, điều hòa…Hơn nữa, cần đảm bảo ổ cắm luôn chắc chắn.

>> Tham khảo thêm: Cách sửa máy giặt báo lỗi E90

Do giặt quần áo quá tải

Khi cho quá nhiều quần áo vào lồng giặt sẽ dẫn đến tình trạng quá tải, làm máy hoạt động chậm, đồ giặt không sạch, nghiêm trọng hơn là nắp máy giặt bị bung, máy không chạy.

Cách khắc phục:

Để giải quyết tình trạng này, bạn hãy tắt máy và lấy bớt quần áo ra, sau đó giặt lại như bình thường. Tuy nhiên ở những lần giặt sau, hãy chú ý cho quần áo vào đúng với trọng lượng của nhà sản xuất cho phép, số ký thường in ở nắp máy giặt.

may giat electrolux qua tai

Cửa máy giặt không đóng chặc

Máy giặt làm việc theo quy trình khép kín, công tắc cửa phải chắc chắn đóng thì mạch điều khiển mới cấp lệnh cho động cơ cùng các thiết bị khác làm việc. Vì thế, nếu cửa máy giặt không đóng chặc, thì bạn sẽ thường xuyên gặp hiện tượng máy giặt đang giặt thì dừng.

Cách khắc phục:

Bạn nên đóng cửa máy giặt một cách cẩn thận, ở máy giặt cửa ngang sẽ phát ra âm thanh Click khi đóng, nghĩa là bạn đã đóng đúng máy giặt.

Khi đã đóng kín cửa nhưng máy giặt không chạy, hãy dùng đồng hồ vạn năng kiểm tra công tắc, nếu công tắc hỏng hãy liên hệ thợ lành nghề để thay công tắc mới.

loi canh cua may giat electrolux

Lỗi mạch điều khiển

Bo mạch điều khiển là bộ phận nòng cốt, chi phối tới các hoạt động của máy giặt nói chung và Electrolux nói riêng. Khi bộ phận này hỏng, thiết bị sẽ không cấp lệch, thực hiện chương trình tới những thiết bị ngoại vi để làm việc, khiến máy ngưng chạy.

Cách khắc phục:

Nếu lỗi đến từ mạch điều khiển, cách duy nhất là nhờ đến đơn vị có thợ kỹ thuật chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Tuyệt đối không được tháo mở, tự ý sửa chữa.

loi mach may giat electrolux

Lỗi do môtơ giặt

Hầu hết máy móc nào khi chạy quá tải cũng dễ xảy ra hư hỏng. Vì vậy, nếu giặt liên tục nhiều quần áo ở trong một ngày, motor làm việc sẽ nóng và tự ngưng để giảm nhiệt, gây ra tình trạng máy giặt Electrolux không vận hành.

Cách khắc phục: 

Motor giặt quá nóng, bạn cần chờ vài tiếng để nó giảm bớt sức nóng rồi mới bắt đầu giặt lại. Trường hợp máy giặt vẫn không chạy thì motor đã hỏng nặng, bạn nên gọi thợ để kiểm tra và thay motor mới.

Hướng dẫn Reset máy giặt Electrolux

Bước 1: Đầu tiên hãy đảm bảo máy đã xả hết nước và lấy toàn bộ quần áo ra

Bước 2: Cắm điện vào máy giặt, chuyển máy giặt sang chế độ vắt (Sprin/Rinse)

Bước 3: Ấn giữ nút nguồn (Start/ Pause) từ 25 – 30 giây tới khi đèn máy giặt nhấp nháy thì reset đã hoàn thành

Bước 4: Cho quần áo vào giặt để kiểm tra xem máy đã reset thành công hay chưa

Lưu ý: Với cách reset trên, bạn có thể áp dụng cho hầu hết các model máy giặt Electrolux: Máy giặt Electrolux EWP85752 7kg, EWF10751 7 ký, EWF10932 9kg, EWW12842 8 ký…

Mong rằng qua bài viết trên, bạn đã biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi máy giặt Electrolux đang giặt bị dừng đột ngột. Nếu cần hỗ trợ, liên hệ ngay cho chúng tôi nhé.