Máy giặt Electrolux báo lỗi EHO, EH0

2306
may giat electrolux bao loi EHO

Máy giặt Electrolux báo lỗi EHO, EH0 thường xuất hiện sau thời gian dài sử dụng. Tình trạng này khiến quá trình giặt giũ bị cản trở. Hãy cùng dienlanhtaidanang.com tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này ngay bên dưới nhé.

Giải thích mã lỗi EHO trên máy giặt Electrolux

Lỗi EHO còn được gọi với tên là EH0, lỗi này thường gặp nhiều ở máy giặt Electrolux và được các kỹ sư của Electrolux quy ước vào một lỗi cụ thể ở thiết bị. Mã lỗi này thường liên quan tới điện áp, mạch điện chính.

Với máy giặt Electrolux có màn hình LCD hiển thị, việc nhận biết khá đơn giản. Máy giặt sẽ xuất hiện mã lỗi EHO cùng tình trạng không hoạt động hoặc đang giặt thì máy ngưng chạy.

Ở các dòng máy không có màn hình LCD, bạn có thể nhận biết thông qua việc chọn bất kỳ một chương trình nào đó, nó sẽ không hoạt động và bảng điều khiển của thiết bị có nháy đỏ phím Start/ Pause với hơn 10 lần chớp đỏ và 1 đến 2 lần chớp xanh.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi EHO

Có vô số tác nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi EHO, dưới đây là những thủ phạm chính:

  • Nguồn điện, điện áp không ổn định: Nguồn điện và điện áp cấp vào máy giặt hoạt động ở mức quá cao, quá thấp hoặc chập chờn không ổn định

dien ap khong on dinh

  • Mạch nguồn máy bị lỗi điện áp: Mạch điều khiển bị lỗi điện áp nên máy không đủ nguồn điện cấp lệnh cho máy giặt hoạt động
  • Khí hậu nóng ẩm: Thời tiết ẩm ướt hoặc nôm, khiến mạch điều khiển lỗi, chập chờn và báo lỗi EHO

Cách khắc phục lỗi EHO máy giặt Electrolux

Tương ứng với những nguyên nhân trên, chúng ta có cách xử lý như sau:

Kiểm tra nguồn điện áp 

  • Cắm một thiết bị bất kỳ vào ổ cắm để kiểm tra xem nó hoạt động hay không ? Nếu không thì rất có thể lỗi do hệ thống dây điện. Bạn hãy tắt máy và chỉ dùng khi điện áp ổn định.
  • Trường hợp điện áp không ổn định, bạn nên lắp thêm ổn áp để đảm bảo điện áp cấp cho máy giặt sẽ nằm ở dải điện áp định mức cho phép theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

su dung may on ap

Kiểm tra bo mạch điều khiển

  • Rút phích cắm ở máy giặt ra và đợi trong 5 phút, sau đó cắm điện vào. Tiếp theo ấn chọn 1 chương trình bất kỳ, nếu máy báo lỗi thì 100% bo mạch đã hỏng.
  • Bo mạch điều khiển là bộ phận quan trọng của máy giặt, do đó để xử lý lỗi này đòi hỏi bạn phải chọn trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa uy tín như điện lạnh Thành Tín để được hỗ trợ.

loi mach may giat electrolux

>> Xem cách sửa máy giặt cửa ngang báo lỗi E10

Báo giá sửa lỗi EHO trên máy giặt Electrolux

Tại Đà Nẵng, có không ít cơ sở sửa chữa máy giặt Electrolux báo lỗi EHO, nhưng mức giá ở mỗi nơi sẽ khác nhau. Bởi chi phí sửa chữa còn dựa vào tác nhân gây hư hỏng.

Thông thường, chi phí sửa chữa và lắp thêm ổn áp sẽ nằm trong khoảng 250.000 đ. Trường hợp lỗi do bo mạch điều khiển, hãy liên hệ tới điện lạnh Thành Tín theo Hotline: 02363 505 717 để được tư vấn và báo giá chính xác.

Hi vọng qua những thông tin trên, bạn đã có cái nhìn tích cực về lỗi EHO, EH0 ở máy giặt Electrolux, đồng thời có hướng giải quyết tốt khi gặp sự cố này. Xin cảm ơn!!!