Thay Bộ Xả Đá Tủ Lạnh Giá Bao Nhiêu ?

1042
thay bo xa da tu lanh gia bao nhieu

Tủ lạnh nhà bạn bị bám đá nhiều ở dàn lạnh hoặc sự cố ngăn mát không lạnh thì rất có thể bộ xả đá đang có vấn đề. Lúc này bạn cần nhanh chóng thay bộ xả đá mới.

Thế nhưng một số người vẫn không biết bộ xả đá tủ lạnh là gì ? thay bộ xả đá tủ lạnh giá bao nhiêu ? Hãy cùng dienlanhtaidanang.com tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới nhé.

Bộ xả đá tủ lạnh là gì ?

Đây là một trong những bộ phận quan trọng trong hệ thống hoạt động của tủ lạnh. Nó có chức năng giúp hệ thống lạnh ở tủ lạnh đạt tới mức độ làm lạnh ổn định nhất.

bo xa da tu lanh

Hơn nữa, các linh kiện điện tử đấu nối theo sơ đồ nhất định, có thể làm tan chảy lớp băng tuyết bám vào dàn lạnh và làm sạch hệ thống lạnh giúp quá trình làm lạnh đạt hiệu quả.

Cấu tạo và nguyên lý bộ xả đá tủ lạnh

Bộ xả đá gồm nhiều linh kiện khác nhau, mỗi linh kiện sở hữu chức năng hoạt động riêng, giúp tủ lạnh hoạt động một cách ổn định và trơn tru trong thời gian dài.

Cầu chì nhiệt

Gắn kết dàn lạnh nhằm bảo vệ thiết bị vì trong quá trình sấy quá nóng sẽ dễ làm tủ lạnh bị cháy. Nếu cầu chỉ nhiệt đứt thì nhiệt độ dàn lạnh sẽ tăng cao.

cau chi nhiet

Cảm biến âm

Có chức năng thông báo khi nhiệt độ đã đủ để tủ lạnh nghỉ, bởi nếu hoạt động thường xuyên mà không nghỉ sẽ khiến cảm biến âm hỏng.

cam bien am tu lanh

Thanh sấy nhiệt tủ lạnh

Thanh sấy là hộp thủy tinh chịu nhiệt, thường nằm dưới dàn lạnh, có vai trò sấy dàn lạnh khi tủ lạnh tới giai đoạn xả đá, có thể vận hành một cách hiệu quả mà không bị đóng tuyết.

thanh say nhiet tu lanh

Đồng hồ timer

Đồng hồ chạy theo một chu trình tuần hoàn từ 7 -8 tiếng làm lạnh sẽ xả đá 1 lần. Trong khi chạy độ lạnh mà đồng hồ này chuyển chế độ làm lạnh, đồng hồ không rung tức là nó đã gặp trục trặc.

timer tu lanh

Nguyên lý hoạt động của bộ xả đá tủ lạnh

Dòng điện được cấp vào bộ xả đá cùng với 3 chân của đồng hồ thời gian, nó sẽ phân bổ điện đến block chạy và làm lạnh ở chế độ 1-4.

Sau đó tủ lạnh sẽ làm lạnh trong thời gian cố định, đồng hồ thời gian sẽ biến đổi công tắc qua mạch xả đá, bộ xả đá sẽ hoạt động.

Đồng hồ thời gian chuyển công tắc tới mạch làm lạnh, quá trình làm lạnh sẽ tiếp tục diễn ra. Hoạt động này cần tiến hành thường xuyên để thiết bị duy trì ở nền nhiệt độ phù hợp.

nguyen ly hoat dong bo xa da tu lanh
So do nguyen ly hoat dong bo xa da tu lanh

Bộ xả đá có tác dụng gì đối với tủ lạnh ?

Bộ xả đá tủ lạnh có vai trò làm tan chảy băng tuyết bám ở dàn lạnh vì quá trình làm lạnh, hơi nước sẽ ngưng tụ và hình thành băng tuyết.

Nếu lớp băng tuyết quá nhiều sẽ khiến chu trình làm lạnh bị cản trở việc làm lạnh ở tủ lạnh. Vì thế, bộ phận xả đá cần được trang bị ở trên dàn lạnh để giải quyết tình trạng băng tuyết.

Cách nhận biết bộ xả đá bị hỏng

Bộ phận xả đá sẽ hoạt động liên tục xen kẽ với quá trình làm lạnh. Chính vì thế, nếu bộ xả gặp vấn đề sẽ làm băng tuyết tích tụ nhiều ở dàn lạnh, khiến quá trình làm lạnh bị cản trở.

Sau đây là những dấu hiệu để nhận biết bộ xả đá bị hỏng: Tủ không thể làm được đá lạnh, tủ lúc mát lúc không hoặc mát yếu, lớp tuyết dày bám ở trong ngăn đá tủ chỉ sau vài ngày.

ra da tu lanh
Tủ lạnh có tình trạng đông tuyết hoặc không đông đá

Báo giá thay bộ xả đá tủ lạnh

Thông thường giá bán của bộ xả đá tủ lạnh sẽ dựa vào thương hiệu tủ lạnh Sanyo, Toshiba, Hitachi, Samsung, Panasonic, LG, Sharp…

Dưới đây là mức giá chung tương ứng với các linh kiện của bộ xả đá:

  • Thanh sấy: 180.000 đ – 270.000 đ
  • Đồng hồ timer: 100.000 đ – 170.000 đ
  • Cầu chì nhiệt: 100.000 đ – 180.000 đ
  • Cảm biến âm: 280.000 đ – 370.000 đ
  • Quạt dàn lạnh: 450.000 đ – 550.000 đ

Mức giá trên chưa bao gồm phí kiểm tra và thay thế. Do đó, để được báo giá chi tiết nhất, quý khách liên hệ đến điện lạnh Thành Tín theo số: 02363 505 717.

Hi vọng qua những thông tin trên, bạn đã hiểu thêm về linh kiện của tủ lạnh và biết được mức giá thay bộ xả đá tủ lạnh là bao nhiêu. Chúc quý khách gặp nhiều may mắn!