Máy giặt LG báo lỗi CL Phải Làm Sao ?

805
may giat lg bao loi cl

Máy giặt LG là dòng máy khá bền, nhưng khi sử dụng máy giặt LG báo lỗi CL khiến tất cả các nút bấm không hoạt động, hiện tượng này khiến người dùng vô cùng lo lắng.

Vậy lỗi CL là gì ? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào ? Bằng nhiều năm kinh nghiệm, dienlanhtaidanang.com sẽ bật mí giúp bạn. Cùng tìm hiểu nhé!

Máy giặt LG báo lỗi CL là lỗi gì ?

Máy giặt LG báo lỗi CL ( Child lock) có nghĩa là chế độ khóa trẻ em đang được kích hoạt. Chế độ này giúp bạn phòng ngừa được sự cố trẻ em ở nhà nghịch ngợm, bấm nút linh tinh làm rối loạn chương trình máy.

Vì sao máy giặt LG báo lỗi CL ?

Trẻ em khá tinh nghịch, hiếu kỳ, do đó khi máy đang vận hành trẻ có thể nghịch phá mở cửa hoặc thò tay vào máy, lúc này máy đang chạy với tốc độ cao sẽ rất nguy hiểm.

Nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ em và người dùng nhà sản xuất đã tích hợp tính năng CL. Đồng thời khóa trẻ em còn giúp bảo vệ trẻ em khỏi nghịch mở máy khi chưa dùng.

Nếu kích hoạt màn hình xuất hiện CL có nghĩa là các phím sẽ bị vô hiệu hóa, trừ Power. Chính vì thế, trẻ có thể nghịch phá nhưng không ảnh hưởng tới máy.

may giat lg bao loi cl

Thế nhưng không phải ai cũng biết chức năng khóa trẻ em này. Nhiều trường hợp người dùng vô tình bấm vào nút Child Lock hoặc biểu tượng trẻ em trên bảng điều khiển cũng làm khóa trẻ em kích hoạt và màn hình sẽ hiển thị CL.

>> Xem giá sửa máy giặt tại đây: https://dienlanhtaidanang.com/sua-chua-may-giat-da-nang

Cách mở khóa khi máy giặt LG báo lỗi CL

Thông thường cách mở khóa ở mỗi đời máy giặt sẽ khác nhau. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa chế độ trẻ em ở một số loại máy giặt LG phổ biến như sau:

Máy giặt LG đời cũ

Ở đời cũ, máy giặt LG sẽ không có nút Child Lock nên khi màn hình báo lỗi CL, muốn tắt chế độ này bạn phải bấm giữ đồng thời 2 nút TEMPOPTIONS từ 3 – 5 giây.

Nếu có biểu tượng ổ khóa xuất hiện giữa 2 nút PREWASHRINSE, hãy bấm giữ tổ hợp phím 2 nút này, màn hình sẽ không hiển thị CL, các nút bấm sẽ khôi phục chức năng như thường.

Máy giặt LG đời mới

Với những mẫu máy giặt LG đời mới, sẽ có nút chức năng Child Lock. Muốn tắt chế độ này, bạn phải bấm giữ nút Child Lock từ 3 – 5 giây. Nhờ vậy màn hình sẽ không có chữ CL và bạn có thể sử dụng như bình thường.

may giat lg bao loi cl

Ngoài ra, bạn thử rút nguồn điện đợi tầm 5 – 10s, khi bạn khe thấy tiếng “Tách” chứng tỏ khóa cửa đã được mỡ.

Hi vọng bài viết này thật sự hữu ích với bạn, giúp bạn hiểu thêm về tính năng khóa trẻ em và cách xử lý khi máy giặt LG báo lỗi CL. Chúc bạn thành công!