Cách Sửa Lỗi DE, D3 Máy Giặt LG

1985
may giat LG bao loi DE

Lỗi DE ở máy giặt LG là một trong những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng khiến việc giặt giũ bị cản trở. Nào hãy cùng điện lạnh Thành Tín tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục ngay bên dưới nhé.

Lỗi DE trên máy giặt LG là gì ?

Đây là hiện tượng nắp cửa máy giặt không được khép kín, công tắc cửa bị hỏng. Lỗi này thường xuất hiện ở cả chu trình giặt và vắt, ngay sau khi bấm mở nguồn lên vài giây.

>> Xem thêm: Lỗi IE máy giặt LG là gì ?

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi DE 

Lỗi DE thường xuất hiện trên dòng máy giặt LG lồng đứng và lồng ngang, việc sửa lỗi này sẽ không quá khó:

Cửa máy giặt LG chưa đóng chặt

Cửa máy giặt chưa đóng hoặc được đóng chưa chặt thường xảy ra với máy giặt cửa đứng. Do người dùng quên chưa đóng kín cửa hoặc nhấn khởi động khi nắp vẫn chưa đóng kín.

may giat LG bao loi DE

Cách khắc phục: 

Quan sát xem cửa máy giặt đóng hay chưa, nếu chưa hãy đậy kín nắp cửa máy giặt lại. Nếu đậy rồi nhưng chưa kín hãy nhấc lên đậy xuống vài lần và khởi động lại là được.

Miếng nam châm bị mất hoặc hỏng

Miếng nam châm ở nắp cửa máy giặt khi đậy kín sẽ kích hoạt công tắc ở board mạch. Khi miếng nam châm hỏng hoặc mất, công tắc từ không đóng máy sẽ báo lỗi.

Cách khắc phục:

Kiểm tra miếng nam châm gắn ở máy giặt còn không, nhiều khi miếng nam châm bị văng ra ngoài, lúc này bạn cần phải thay miếng nam châm khác vào.

Tiếp điểm công tắc từ ở board mạch bị hư

Nắp cửa máy giặt mở thì tiếp điểm mở, nếu nắp cửa đậy kín lực hút miếng nam châm sẽ làm 2 tiếp điểm công tắc từ khép lại. Khi đóng mở lâu ngày tiếp điểm sẽ hư.

Cách khắc phục:

Bạn nên kiểm tra lại tiếp điểm công tắc từ trên board mạch, tất nhiên công việc này sẽ đòi hỏi chuyên môn kĩ thuật, hãy gọi thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp để xử lý.

Hỏng mạch điều khiển

Board mạch điều khiển là bộ phận nòng cốt của máy giặt. Nếu board mạch dùng lâu ngày máy sẽ ẩm ướt làm linh kiện bị hư và dẫn với máy báo lỗi DE.

sua bo mach may giat

Cách khắc phục:

Với lỗi đến từ board mạch, hãy liên hệ đơn vị sửa chữa máy giặt LG uy tín để kiểm tra và tháo lắp bo mạch ra thử.

Hơn hết, việc sửa chữa liên quan tới board mạch rất phức tạp, vì thế bạn nên tìm đến trung tâm bảo hành máy giặt LG Đà Nẵng để được hỗ trợ nhanh nhất

Sửa máy giặt LG báo lỗi DE hết bao nhiêu ?

Đối với lỗi DE trên máy giặt LG thì mức giá sửa giao động từ 250.000 đ – 550.000 đ, cụ thể như sau:

  • Nếu chỉ đấu công tắc cửa, thay thanh nam châm phí của nó từ 250.000 đ
  • Phí thay công tắc cửa sẽ nằm ở khoảng 350.000 đ
  • Sửa chữa, thay thế bo mạch từ 450.000 đ

Hi vọng qua những thông tin trên, bạn sẽ biết cách xử lý mỗi khi máy giặt LG báo lỗi DE. Nếu cần hỗ trợ hãy liên hệ số 02363 505 717 để được tư vấn và khắc phục nhanh chóng.