Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Lạnh Thành Tín
DỊCH VỤ SỬA CHỮA
LINH KIỆN ĐIỆN LẠNH
KHÁCH HÀNG
Khu vực
Hãy gọi

(02363).505.717
Liên hệ trực tuyến
  • Chat with me thanhtin.dv 0905.590.435
HÌNH ẢNH
  • Banner 5Banner 4
  • Banner 3Banner 6
  • banner 1Banner 2
TIN TỨC

Nên hay không cho đồ nóng vào tủ lạnh?

Câu hỏi thường gặp : " Nên hay không cho đồ nóng vào tủ lạnh? "
Tủ lạnh được thiết kế để làm lạnh, nhưng có nhiều trường hợp bạn bỏ đồ đang còn nóng vào tủ buộc tủ lạnh phải làm việc nhiều hơn dẫn tới quá tải gây tốn điện, giảm tuổi thọ của tủ.
" Không nên cho đồ ăn nóng vào tủ lạnh "
Nhiều người không ngần ngại khi vừa luộc gà xong cho ngay vào tủ lạnh vì nghĩ rằng sẽ làm nguội thịt nhanh hơn. Thay vì phải để tự nhiên cũng mất phải nửa tiếng, nhưng có vào tủ lạnh sẽ chỉ mất 5 – 10 phút, đỡ mất công chờ đợi. Hơn thế, thịt vừa vớt khỏi nồi cho ngay vào tủ lạnh sẽ làm thịt thêm rắn chắc, giòn ngon hơn.
Đây chính là suy nghĩ tai hại mà bạn vô tình không nghĩ rằng điều đó sẽ làm cho chiếc tủ lạnh của gia đình bạn nhanh chóng đổ bệnh, xảy ra hư hỏng không đáng có. Các chuyên gia tiêu dùng khuyến cáo, nếu muốn làm thịt nguội nhanh hơn bằng cách sau khi vớt thịt ra có thể nhúng vào nước đã đun sôi để nguội hoặc có thể lấy đá trong tủ lạnh ra để làm nguội thay vì bỏ ngay thịt đang còn nóng vào tủ.
Việc bỏ đồ ăn nóng vào tủ lạnh sẽ làm cho tủ lạnh chạy hết công suất, kéo dài thời gian hoạt động không cần thiết, làm giảm tuổi thọ của tủ. Vì vậy, hãy nên bỏ suy nghĩ “cho nguội nhanh” ngay từ bây giờ.
 
LIÊN KẾT ĐỐI TÁC
Gọi cho chúng tôi