Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Lạnh Thành Tín
DỊCH VỤ SỬA CHỮA
LINH KIỆN ĐIỆN LẠNH
KHÁCH HÀNG
Khu vực
Hãy gọi

(02363).505.717
Liên hệ trực tuyến
  • Chat with me thanhtin.dv 0905.590.435
HÌNH ẢNH
  • Banner 5Banner 2
  • Banner 4Banner 6
  • Banner 3banner 1
TIN TỨC

Hướng dẫn cách bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà

Qua thời gian sử dụng bình nóng lạnh lâu ngày, bên trong thành bình nóng lạnh sẽ bám một lớp cặn canxi bẩn do canxi và các tạp chất có trong nước kết tạo thành, cặn bẩn bám vào sợi đốt bình nóng lạnh có thể làm chậm quá trình đốt nóng, gây tốn điện thậm chí nếu không được bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ còn khiến bình nóng lạnh gặp các sự cố hư hỏng khó chữa như bị thủng bình, chảy nước, bình kém nóng, lâu nóng, rò điện, chập điện.... Nhất là ở những khu vực sử dụng nước bị nhiễm phèn hoặc có nhiều tạp chất thì việc bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh là không thể thiếu.
Nguyên lý cấu tạo của bình nóng lạnh:

Bên trong bình nóng lạnh có một thanh Magie tác dụng của thanh này là thu cặn canxi hiệu quả (Khi nước nóng thanh magie có tác dụng thu các ion ô xy và cặn, không cho cặn bám vào ruột đun và thành vỏ bình. Nếu không có thanh Ma nhê này các Ion sẽ phản ứng với các kim loại trong bình là sắt (Fe) gây nguy cơ ăn mòn vỏ bình) vì thế khi bảo dưỡng bình nóng lạnh nếu cần thiết nên thay thanh ma nhê mới để bình nóng lạnh chạy tốt hơn.

Theo các chuyên gia sửa chữa bình nóng lạnh những chiếc bình nóng lạnh sử dụng trên 2 năm, thì thanh magiê này đã bị ăn mòn hết và cần phải thay thế thanh magie mới. Tránh trường hợp ăn mòn sang thành bình làm rỉ nước và rò điện rất nguy hiểm.

Vậy bao lâu thì bảo dưỡng bình nóng lạnh một lần? 

Bảo dưỡng định kỳ bình nóng lạnh là công việc thường xuyên một hoặc hai năm tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước từng vùng miền. Nếu nhà bạn sử dụng bình nóng lạnh ít thì 1-2 năm bảo dưỡng bình nóng lạnh 1 lần. Trường hợp nếu sử dụng bình nóng lạnh nhiều, hàng ngày như tại khách sạn, nhà nghỉ hoặc cơ quan phải thường xuyên sử dụng thì tốt nhất chúng ta nên bảo dưỡng định kỳ, bảo dưỡng xả cặn đáy bình khoảng 6 tháng đến 1 năm một lần.

Thời gian bảo dưỡng nhiều hay ít còn phụ thuộc vào nguồn nước sử dụng trong bình ở các khu vực nguồn nước có nhiều phèn hoặc nguồn nước có nhiều cặn, ví dụ như nước giếng khoan thì bạn cần vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên hơn. Nên định kỳ thay thanh ma giê 1 lần trong vòng 1 năm tùy theo chất lượng nguồn nước.

Quy trình bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh

Nên dùng vải mềm và nước ấm để lau bình nóng lạnh tránh dùng các vật liệu cứng, ráp làm bong tróc lớp bảo vệ bên ngoài. Chỉ dùng nước sạch để lau máy, tuyệt đối không được dùng nước nóng, các chất tẩy rửa có tính chất ăn mòn, dung môi hóa học… sẽ khiến bề mặt bình nóng lạnh dễ bị phá hủy.

CÁCH TỰ BẢO DƯỠNG BÌNH NÓNG LẠNH

Trước khi tháo bình vệ sinh cần ngắt nguồn điện, tháo phần rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình nóng lạnh, làm sạch các rắc cắm ở rơle và rắc cắm chân sợi đốt đảm bảo khi cắm phải chắc chắn, không mô ve đánh tia lửa điện tránh hiện tượng chập cháy nổ. Mở zoăng mặt bình nóng lạnh, xả nước, tháo ruột đun và vệ sinh bình nóng lạnh bằng nước tẩy cặn chuyên dùng và xúc sạch vỏ bỉnh bằng nước kỹ cho đến khi thấy nước trong thì thôi.
Ngâm sợi đốt vào nước tẩy cặn chuyên dụng để làm tan sạch cặn bẩn còn bám vào sợi đốt, việc này giúp cho bình nóng lạnh làm nước nóng nhanh hơn.CÁCH TỰ BẢO DƯỠNG BÌNH NÓNG LẠNH

Luôn chú ý kiểm tra thanh tẩy cặn có trong bình khi bảo dưỡng bình nóng lạnh có bị hao mòn nhiều không, nếu hao mòn vượt >50% hình dáng ban đầu thì nên thay thanh mới.
Vệ sinh bộ phận rơ le điều chỉnh nhiệt độ cũng như các zoăng của bình để đảm bảo không có cặn bám cũng như có biện pháp thay thế nếu có bộ phận nào bị xuống cấp.
Sau khi làm vệ sinh bình nóng lạnh xong lắp ráp các chi tiết đầy đủ, kiểm tra dò nước các khớp nối và zoăng. Mở van đường nước nóng ra để xả khí trong bình mở van cấp nước lạnh vào bình cho nước chảy ở đầu ra cửa nóng. Các bạn nên kiểm tra kĩ để đảm bảo nước không bị rò ra khỏi bình gây giật điện cũng như bị bọt nước trong quá trình sử dụng. Khi thấy nước chảy thành dòng đều không còn bọt khí, đóng van nước nóng lại đóng điện cho bình hoạt động trở lại bình thường.

Bài viết này Điện lạnh Thành Tín gửi đến độc giả cũng như quý khách hàng nhằm mục đích hướng dẫn cách tự bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà. Nếu các bạn cảm thấy chưa thực sự thỏa mãn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn 24/24 giờ miễn phí theo số hotline: (05113).505.717 hoặc liên hệ đến các chi nhánh của trung tâm để được trực tiếp nhân viên kỹ thuật của trung tâm đến bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà cho quý khách.
 
LIÊN KẾT ĐỐI TÁC
Gọi cho chúng tôi