Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Lạnh Thành Tín
DỊCH VỤ SỬA CHỮA
LINH KIỆN ĐIỆN LẠNH
KHÁCH HÀNG
Khu vực
Hãy gọi

(02363).505.717
Liên hệ trực tuyến
  • Chat with me thanhtin.dv 0905.590.435
HÌNH ẢNH
  • Banner 4banner 1
  • Banner 2Banner 5
  • Banner 6Banner 3
TIN TỨC

Cách sử dụng điều hòa mùa hè an toàn cho trẻ

Sử dụng điều hòa nên chú ý về sự chênh lệch nhiệt độ, thời gian sử dụng, vệ sinh điều hòa thường xuyên, tránh sự thay đổi đột ngột, chăm sóc cho trẻ để tránh những bệnh về đường hô hấp.
 
 
Sử dụng điều hòa nên chú ý để tránh các bệnh về hô hấp cho trẻ
 
Tại BV 600 GIƯỜNG, khi thời tiết bắt đầu nóng cũng là lúc khoa hô hấp tấp nập bệnh nhi. Theo BS Trần Anh Tuấn, trưởng khoa hô hấp - BV 600 GIƯỜNG, sở dĩ mùa nóng, trẻ vẫn dễ bị bệnh hô hấp là do thói quen sinh hoạt của phụ huynh có thể tạo điều kiện thuận lợi cho virus, vi khuẩn xâm nhập và tấn công trẻ. Đó là thói quen sử dụng quạt máy, điều hòa không khí để giải nhiệt nhưng dùng liên tục hoặc không đúng cách, theo báo Người lao động.

Nhiệt độ chênh lệch lý tưởng: 7 độ C

Để an toàn cho trẻ, khi dùng điều hòa nhiệt độ, cha mẹ chỉ nên để 25 – 27 độ C là hợp lý. Và khi để nhiệt độ trong nhà chênh với nhiệt độ ngoài trời 7độ C thì sẽ tốt cho trẻ (ví dụ ngoài trời là 35độ C thì trong phòng điều hòa nên để 28độ C là phù hợp) và sẽ không ảnh hưởng đến việc nếu trẻ có chạy liên tục ra ngoài nơi không có điều hòa.

Thời gian sử dụng: Không quá 4 giờ liên tục

Ngồi trong phòng có máy điều hòa cả ngày là điều hoàn toàn không nên. Những trẻ nhỏ ở trong phòng điều hòa quá 4 giờ liên tục thường làm da trẻ khô, họng khô. Tốt nhất, khoảng 2 – 3 giờ, mẹ nên cho bé ra ngoài nhiệt độ bình thường một lần.

Đảm bảo vệ sinh

Cha mẹ nên chú ý về việc vệ sinh máy và bảo dưỡng điều hòa định kỳ, tránh các loại nấm mốc, mầm bệnh lưu trú trong máy. Nếu không, điều hòa lại trở thành nguồn gốc phát sinh bệnh cho trẻ em. Phòng bật điều hòa thường xuyên cũng phải được dọn dẹp sạch sẽ. Khi không bật điều hòa, mở cửa phòng cho thoáng khí.

Tránh sự thay đổi đột ngột

Khi bé ở ngoài nắng về, ra nhiều mồ hôi, cha mẹ nên tránh cho trẻ vào ngay phòng dùng điều hòa quá lạnh. Trước khi cho trẻ vào phòng điều hòa, cha mẹ nên để bé ngồi ở ngoài một lúc, lau mồ hôi cho trẻ. Nếu muốn cho trẻ ra ngoài phòng điều hòa, cha mẹ nên mởi phòng, cho bé đứng vài phút cho quen với môi trường xung quanh rồi mới cho trẻ ra ngoài.

 
 
Phụ huynh cần chú ý chăm sóc cho trẻ khi khi sử dụng điều hòa
Uống nước

Nên cho trẻ uống nhiều nước, đặc biệt là trong thời tiết nóng bức và khi trẻ ở phòng điều hòa nhiều, để tránh hiện tượng mất nước. Hiện tượng mất nước ở trẻ nhỏ sẽ làm suy giảm cơ chế bảo vệ tại chỗ vệ sinh đường thở.

Chăm sóc trẻ khi dùng điều hòa

Nên nhỏ mũi thường xuyên cho bé bằng dung dịch nước muối sinh lý để giữ độ ẩm cần thiết trong cơ thể, tránh khô mũi. Cho bé ăn những loại thức ăn, đồ uống giải nhiệt như nước cam nước chanh, nước cam...

Khi trẻ ngủ, hãy đắp một tấm chăn mỏng, đặc biệt che kín vùng bụng, tránh lỗ chân lông giãn nở dễ dẫn tới bị cảm lạnh. Cần chọn cho trẻ những bộ quần áo thấm mồ hôi tốt như đồ cotton. Nên bật quạt thông gió khi sử dụng máy điều hòa, theo báo Sức khỏe đời sống.
LIÊN KẾT ĐỐI TÁC
Gọi cho chúng tôi