Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Lạnh Thành Tín
DỊCH VỤ SỬA CHỮA
LINH KIỆN ĐIỆN LẠNH
KHÁCH HÀNG
Khu vực
Hãy gọi

(02363).505.717
Liên hệ trực tuyến
  • Chat with me thanhtin.dv 0905.590.435
HÌNH ẢNH
  • Banner 3Banner 6
  • Banner 2Banner 5
  • banner 1Banner 4
TIN TỨC

Cách bảo quản sửa mẹ trong tủ lạnh tốt nhất

Sửa mẹ là nguồn dinh dưỡng vô cùng giá trị đối với trẻ sơ sinh khi mới chầu đời. Do đó, không ít bà mẹ Việt Nam vắt sữa và trữ sữa cho bé và bảo quản sữa trong tủ lạnh. Điều này đảm bảo cho bé luôn có sẵn một lượng sữa mẹ thơm ngon, an toàn và giàu dinh dưỡng mỗi khi mẹ đi công tác hay có việc bận phải đi ra ngoài.
 

Bởi sữa mẹ có thể bảo quản tủ lạnh mà không mất đi giá trị dinh dưỡng, quan trọng là phải thực hiện đúng việc cất giữ, rã đông và hâm nóng.
 

Chính vì vậy, trong bài viết trong ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các mẹ bỉm sửa cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh đúng cách nhé!
 

Thời gian bảo quản sửa mẹ trong tủ lạnh là bao lâu

 

- Phòng trên 26 độ C: 1 tiếng
 

- Phòng máy lạnh, nhiệt độ dưới 26 độ C: 6 tiếng
 

- Ngăn mát tủ lạnh: 48 tiếng
 

- Ngăn đá tủ lạnh nhỏ (tủ lạnh một cửa): 2 tuần
 

- Ngăn đá tủ lạnh hai cửa (ngăn đá có cửa riêng): 4 tháng
 

- Tủ đông lạnh chuyên dụng: 6 tháng
 

Dụng cụ bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh

 

- Bình, ly trữ sữa bằng thuỷ tinh hoặc nhựa không chứa BPA, có thể rửa sạch và dùng lại nhiều lần.
 

- Túi trữ sữa: loại một lớp dây kéo, mỏng, dễ bị rách có giá thành rẻ. Loại hai lớp dây kéo, dày, giá thành đắt, chất lượng tốt hơn.
 

- Bút để ghi ngày, tháng, năm hút sữa lên bịch.
 

Cách bảo quản sửa mẹ trong tủ lạnh
Cách bảo quản sửa mẹ trong tủ lạnh

Cách làm ấm sữa mẹ trước khi

 

Sữa để trong ngăn mát, cứ đến giờ bú, các mẹ cho vào máy hâm hoặc ngâm nước ấm 40 độ C. Tuyệt đối không dùng nước nóng quá hoặc nước sôi, vì sẽ làm mất dinh dưỡng của sữa. Sữa để tủ lạnh khi lấy ra sẽ có một lớp chất béo màu trắng đục đóng phía trên. Sau khi hâm ấm, các mẹ nhớ lắc nhẹ để lớp béo hoà tan hoàn toàn.
 

Bảo quản sữa dư bằng tủ đông

 

Trong một ngày, nếu hút được lượng sữa nhiều hoặc bé không bú hết lượng sữa đã hút thì các mẹ nên dồn vào bình to hoặc túi trữ sữa, ghi ngày tháng năm và cho vào tủ đông lạnh. Do sữa để ngăn mát có hạn sử dụng 48 tiếng nên có thể hai ngày, các mẹ sẽ tiến hành dồn sữa một lần. Và các mẹ nhớ ghi hạn sử dụng và cho vào ngăn đông một lần.
 

Để tiết kiệm chỗ trong ngăn đá, các mẹ nên ép hết không khí ra khỏi túi sữa, hàn kín miệng, mua thêm túi đựng thức ăn để đựng các túi trữ sữa trước khi bảo quản trong tủ lạnh. Các bạn có thể thay túi bằng hộp nhựa nhưng sẽ tốn diện tích hơn.
 

Việc dùng thêm túi, hộp để cất những túi sữa nhỏ sẽ đảm bảo vệ sinh, tránh nhiễm khuẩn chéo vào sữa nếu tủ lạnh đựng nhiều loại đồ ăn khác.
 

bao-quan-sua-me-trong-tu-lanh
Bảo quản sửa mẹ trong tủ lạnh

Cách rã đông sữa

 

Để tủ lạnh gần 4 tháng, phần sữa đông lạnh sẽ cận kề hạn sử dụng, đây là lúc các mẹ lấy sữa đông lạnh ra để sử dụng. Đầu tiên, mẹ chuyển bình hoặc túi trữ sữa từ ngăn đá xuống ngăn mát. Khi sữa tan, cho phần sữa cần dùng ra bình rồi hâm 40 độ C trước khi cho bé bú. Phần sữa này nên sử dụng trong vòng 24h.
 

Lưu ý:
 

- Sữa đã rã đông, nếu bé bú không hết, phải bỏ đi, không được dùng hay trữ lại.
 

- Không pha sữa đông thừa với sữa mới vắt.
 

- Không lắc bình sữa rã đông và tránh rã đông nhanh trong nước sôi. Khi lắc mạnh hay thay đổi nhiệt độ đột ngột, sữa mẹ sẽ mất tính năng tự nhiên của một số phân tử protein bảo vệ (kháng thể).

Các kháng thể Lactoferrin, Lysozyne... chỉ phát huy được chức năng chống viêm nhiễm, chống sưng tấy trong niêm mạc ruột khi ở đúng cấu trúc phân tử ban đầu. Một vài cấu trúc vẫn giữ nguyên khi bị tác động. Số khác có thể bị gãy thành các amino axit vẫn có lợi ích dinh dưỡng nhưng mất vai trò bảo vệ.

 

Cách giữ sữa khi tủ lạnh mất điện
 

Trường hợp mất điện lâu, các mẹ cần mua hoặc mượn thùng giữ lạnh, đồng thời, mua thêm đá cây để giữ cho sữa đông không bị tan chảy. Khi có điện, mẹ lại chuyển sữa trở vào ngăn đá.
 

Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp cho các mẹ hiểu thêm về cách bảo quản sữa trong tủ lạnh đúng cách để có một nguồn dinh dưỡng dồi dào mà vẫn  đảm bảo yêu cầu an toàn thực phẩm cho trẻ.
 

Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để có thêm những mẹo vặt thật hữu ích trong sinh hoạt cuộc sống hằng ngày nhé!
 

Sửa mẹ để ngăn mát tủ lạnh được bao lâu ?


Các mẹ mới sinh con thường hay thắt mắt vấn đề sửa mẹ để trong ngăn mát tủ lạnh được bao lâu và theo các chuyên gia mẹ và bé thì họ có lời khuyên như sau:

Nếu trẻ không bú hết thì bạn nên bảo quản trong tủ lạnh để tiếp tục sử dụng và đó là điều tất nhiên. Thời gian bảo quản trong ngăn mát sẻ giao động từ 1 - 3 ngày, đối với ngăn đông sẻ từ 3 tháng trở lên còn phục thuộc vào nhiệt độ công suất trong tủ và 6 tháng nếu được để trong ngăn ướt lạnh

Tuyệt đối không nên bảo quản sửa mẹ ở cánh cửa ngăn đá vì nhiệt độ tại vị trí đó hay thay đổi thường xuyên

Tương tự, khi muốn rã đông thì bạn nên chuyển sửa xuống ngăn mát tầm 1 - 2 ngày rồi mới lấy ra sử dụng 

LIÊN KẾT ĐỐI TÁC
Gọi cho chúng tôi