Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Lạnh Thành Tín
DỊCH VỤ SỬA CHỮA
LINH KIỆN ĐIỆN LẠNH
KHÁCH HÀNG
Khu vực
Hãy gọi

(02363).505.717
Liên hệ trực tuyến
  • Chat with me thanhtin.dv 0905.590.435
HÌNH ẢNH
  • Banner 2Banner 6
  • Banner 4Banner 5
  • banner 1Banner 3
TIN TỨC

chôngs thấm

Mái tôn qua thời gian sử dụng thường bị thấm dột với nhiều nguyên nhân. Trong những trường hợp đó, người dùng cần phải thực hiện biện pháp chống dột cho mái tôn để tránh hư hỏng tường nhà, công trình. Chống dột mái tôn giúp bạn hoàn thiện ngôi nhà mà lại tiết kiệm chi phí khi phải thay tôn mới.

Hôm nay, công ty chống thấm Thành Tín xin được giới thiệu cùng các bạn những nguyên nhân và phương pháp chống dột mái tôn hiệu quả.

Nguyên nhân mái tôn thấm dột

Mái tôn bị thấm dột bởi chịu tác động của những yếu tố của thời tiết nắng, mưa. Điều này, khiến mái tôn gỉ sắt, dột nát và gây nên những hiện tượng như:  vết nứt chân chim, tường bị ố vàng, ngả màu hay rêu mốc và thấm ướt tường nhà.

[caption id="attachment_1166" align="aligncenter" width="710"]chong-tham-dot-mai-ton Nguyên nhân gây dột mái tôn phần lớn bởi gỉ mòn từ tác nhân thời tiết[/caption]

Các tác nhân trực tiếp khiến dột thấm từ mái tôn là do:

+ Sử dụng mái tôn không hiệu quả

+ Tác động bào mòn của thời tiết

+ Mái tôn thấm dột do mủ đinh

+ Do cao su tại mũi đinh bị lão hóa

+ Dột ở vị trí nối đinh

+ Sử dụng sơn chống thấm không hiệu quả

+ Mái tôn đóng đinh, bắt vít bị hở, các múi đinh phần giáp nối với tôn không được bịt kín bằng keo.

Những sự cố này sẽ được khắc phục triệt để bằng các biện pháp chống thấm hiệu quả cùng chất liệu chống thấm chất lượng, chỉ cần thợ chống thấm phải thực hiện phương pháp này theo đúng quy trình.

Phương pháp chống dột mái tôn hiệu quả nhất

Phương pháp chống thấm mái tôn hiệu quả nhất được liệt kê bằng 3 loại chất liệu chính sau:

Sử dụng miếng dán

Miếng dán chống dột với tính năng dễ sử dụng, dễ vận chuyển mà lại có tính đàn hồi, tính dính dẻo dai đã trở thành chất liệu được người dùng ưu tiên khi cần chống thấm.

[caption id="attachment_1164" align="aligncenter" width="399"]chong-tham-dot-mai-ton Miếng dán chống dột mái tôn X'traseal B330[/caption]

 

Miếng dán chống dột gồm những loại sau:

+ Miếng dán Chống Dột X’traseal BT-330 10cm x 10m

+ Keo chống thấm BT-330 X'traseal

+ Băng keo chuyên dùng X'traseal BT-330

+ Băng keo chống thấm dột X'traseal BT-330

Với nguồn gốc xuất xứ từ Malaysia và có khả năng thích nghi trên mọi công trình, chịu đựng trước mọi tác nhân thời tiết, miếng dán chống thấm dột mái tôn được ứng dụng cho mái nhà bằng tôn, mái nhà kết cấu thép, mái ngói màu, khung thép không thấm nước, phòng kính ghép, cửa sổ, các tủ điện…

Trước khi tiến hành chống thấm bằng miếng dán, bạn cần nên vệ sinh sạch sẽ bề mặt thi công, dọn sạch gỉ sắt, bụi bẩn, lau khô bề mặt. Cần lưu ý không sử dụng băng keo cho bề mặt có nhiệt độ nhỏ hơn 5 độ C. Không sử dụng cho bề mặt tiếp xúc với kiềm và Axit.

Dùng tấm trải chống dột mái tôn

Tấm trải chống dột mái tôn tự dính mặt nhôm - hanbon - Hàn Quốc được cấu tạo bởi sự kết hợp giữa Bitum với hợp chất nhựa cao phân tử Polimer tạo thành một hợp chất dẻo và có tính đàn hồi cao.

Tấm trải này hiện đang được dùng trong thi công chống thấm con lươn, mái kim loại, chống thấm bảo vệ cho lớp bê tông, chống bức xạ nhiệt, giảm sức nóng.

Ưu điểm của nó là thi công nguội, dính dẻo cao, khả năng kháng nhiệt, sunfat, clo, kiềm loãng. Khả năng chống dột, khả năng chống thấm nước và hơi cực tốt.

Thi công tấm trải chống dột cần được tiến hành trên bề mặt sạch sẽ, bằng phẳng và không dính dầu, ẩm ướt. Nếu không, mái tôn sẽ vẫn tiếp tục hoen gỉ sớm bởi những tạp chất này rò rỉ.

[caption id="attachment_1165" align="aligncenter" width="533"]chong-dot-mai-ton Tấm trải chống dột mái tôn[/caption]

Chống dột mái tôn bằng Silicon

Chống thấm dột mái tôn bằng keo silicon là một phương pháp khắc phục hiệu quả và tốn ít chi phí so với việc thay thế mái tôn mới hay sử dụng những phương pháp truyền thống.

Chống thấm dột mái tôn bằng Silicon mang đến cho người dùng giải pháp chống thấm tuyệt hảo, hỗ trợ thi công trên những công trình đơn giản. 

[caption id="attachment_1162" align="aligncenter" width="523"]chong-dot-mai-ton Chống dột mái tôn bằng silicone hiệu quả[/caption]

Đặc tính của loại keo này là co dãn tốt, tạo thành lớp màng có độ đàn hồi cao. Từ đó chúng có thể bám dính tốt trên những bề mặt tôn có đinh, vít bị hoen gỉ, hở khe tiếp nối giữa 2 mái tôn hay là mái tôn bị thủng lỗ …

Keo chống thấm Silicon với các loại như: Selleys silicone Blockade, X'traseal MC-201, Silicon Selsil RTV, Acrylic, Polyurethane, Keo chống thấm dột TX 911.

Mùi chất trám Silicone cũng rất nhẹ, dễ chịu, tan rất nhanh trong không khí và không gây độc hại cho người sử dụng như các sản phẩm keo thông thường khác. Rất phù hợp với việc sử dụng trong phòng kín, trong nhà ở. 

 

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỐNG THẤM MÁI TÔN

+ Khảo sát, kiểm tra hiện trạng thấm dột của mái tôn

+ Tiến hành vệ sinh bề mặt chống thấm khô ráo, sạch sẽ, không hoen gỉ

+ Quét vật liệu chống thấm lên mái tôn

+ Chờ chất liệu khô sau đó kiểm tra lại mái tôn lần cuối

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp cho quý khách có thêm hiểu biết về việc lựa chọn sản phẩm chống thấm hiệu quả cho mái tôn dột. Nếu có bất kì thắc mắc về phương thức chống dột mái tôn hay có nhu cầu cần thợ chống thấm, quý khách hãy liên hệ công ty chống thấm Thành Tín để được hỗ trợ.

 

CÔNG TY CHỐNG THẤM THÀNH TÍN

Địa chỉ: 111 Nguyễn Khánh Toàn, Hải Châu, Đà Nẵng

LIÊN KẾT ĐỐI TÁC
Gọi cho chúng tôi